Góc nhỏ Blogger

     -------------(~<>~)/-------------
 Kết đuôi sam xong giấu vào bên trong mình được kiểu búi tóc đơn giản hợp với các bộ vest công sở chia sẽ với các bạn .


 -------------(*v*)m-------------
 Từ nay mình có thể trang trí bàn ăn như thế này rồi!
 
      **************(~<>~)************
 2013/04/20
Nhận được 1 chứng chỉ rồi còn 7 cái nữa là mình trở thánh giáo viên dệt kim...hihihi

           ----------(-.-)----------
 Có nên tin đàn ông không?
Những người đàn ông mà tôi thấy ở nơi tôi làm việc ngày xưa, họ trăng hoa hay yếu lòng ? Nơi đó là công ty nhỏ khoảng mười mấy người tính luôn anh chủ chị chủ. Vào sau tôi vài tháng là bác tài xế tuổi ngoài năm mươi, bác có vẻ từ tốn hơi chậm chạp. Tôi thấy bác không có vẻ hợp với nghề tài xế. Công ty bao cơm trưa nên chúng tôi không cần ra ngoài ăn và cũng là dịp hỏi chuyện nhau. Bác kể rằng công việc không hợp với bác. Bác là một bác sĩ làm việc ở một bệnh viện cũng có tiếng ở TP lúc đó. Ở đó bác gặp một cô gái khoảng hai mươi mấy tuổi thường đến bệnh viện khám bệnh, rồi dần dần có tình cảm với nhau. Khi vợ bác biết thì danh dự và sự nghiệp cũng mất đi. Bác buộc phải thôi việc, chưa tìm được việc khác nên bác làm tạm nghề tài xế. Làm chưa được hết tháng thì bác cũng bị cho nghỉ vì vi phạm luật giao thông. Tài xế tiếp theo là chú  khoảng bốn mươi, tính tình nhanh nhẹn, giỏi ứng xử. Nhà chú  chỉ có mỗi chiếc xe gắn máy nên sáng vợ chú đưa đến chỗ làm , chiều rước về. Chú không đăng kí ăn cơm ở công ty như chúng tôi mà ăn ở ngoài. Những bữa trưa thường có một cô chạy xe đến đi ăn trưa cùng chú. Tôi thấy cô đó đôi mắt cũng có nét giống chú nên tôi cứ nghĩ em chú. Hỏi chú thì chú bảo:
-Không phải em gái tui. Rồi chú tủm tĩm cười nói tiếp:" Buổi sáng dắt cơm ăn phở, buổi chiều dắt phở đi ăn cơm".
Rồi chú kể là chú và cô đó làm chung công ty cũ. Tại cô ấy thương chú biết có vợ có con rồi mà vẫn thương nên chú phải chịu thôi. Tôi ái ngại hỏi chú:
-Chú đi với bồ hoài không sợ cô phát hiện sao?
-Có một lần.., tui vừa vô quán thì thấy vợ tui xuất hiện.
-Rồi sao nữa chú?
-Tui đi về với vợ tôi.
Chú kể tới đó rồi thôi tôi cũng không buồn hỏi thăm thêm. Mỗi tháng lãnh lương chú đều mượn máy tính của ai đó để làm lại bảng lương với số tiền ít hơn.
      Bước qua câu chuyện anh T, anh là thợ làm lâu năm nhất ở công ty. Vợ và con anh T ở quê. Anh đi làm trên đây cuối tuần về thăm vợ con. Công việc của tôi ít có dịp nói chuyện với anh . Khi nói chuyện anh ít nhìn người đối diện xem có vẻ rất nhút nhát. Một hôm chị nhân viên bán hàng kêu tôi lại nói:
- Anh T nhờ mọi người ở công ty giúp đỡ.
-Giúp đỡ gì chị?
-Chuyện là vầy...Anh T ở trọ ở quận 7, ảnh ăn cơm ở quán cơm gần nhà trọ. Ảnh ăn làm sao mà con gái người ta có bầu rồi.
-Trời!
-Con nhỏ mới mười tám mười chín gì hà . Bây giờ nhà nó đòi cưới chứ để vậy không dám nhìn mặt bà con chòm xóm. Nên ảnh nhờ mọi người làm đàn trai trong đám cưới của ảnh.
Rồi tôi được mời vô kế hoạch đám cưới của anh T. Theo kế hoạch sẽ mướn  bà má giả . Còn những người làm chung công ty sẽ làm anh em bà con của anh.  Những người có lần gặp vợ anh thì anh không rủ tham gia.
Đến ngày, chúng tôi tập trung trước công ty. Anh T chở bà má thuê đến, rồi chúng tôi tháp tùng về quê cô dâu. Tôi không nhớ là Gò Công A hay Gò Công B, nơi đó trồng nhiếu mía, nhà của những người dân trông rất nghèo, nhà đất vách lá. Chúng tôi đến hơi trễ vì tìm đường không ra, đến nơi thấy những người khách cũng bắt đầu ra về. Lễ ra mắt hai bên diễn ra cũng nhanh chóng. Quà anh T tặng cho cô dâu là sợi dây chuyền mà thấy anh thường đeo. Lương của anh T lúc đó cũng chỉ khoảng hai triệu mấy. Tôi không hiểu rồi anh sẽ xoay sở ra sao với hai bà vợ và hai đứa con. Đến bây giờ tôi cũng không biết vợ anh ở quê sau đó có hay tin không?
Công ty tên là TT tên chị chủ tên T. Anh chủ là  người Đài Loan tên của anh chủ dịch dang tiếng Việt cũng là T. Trùng hợp sao ở chỗ đó cũng nhiều người tên T. Nhìn hình anh chủ lúc đám cưới và bây giờ khác quá. Mới 10 năm vẽ đẹp trai không thua diễn viên điện ảnh biến đi đâu mất. Tôi nghĩ chắc có lẽ do hút thuốc nhiều, trong văn phòng làm việc ngày nào cũng ngập tràn khói thuốc cộng thêm những buổi tiếp khách bằng bia rượu hầu như liên tục mỗi đêm. Những lúc không có chị chủ anh chủ thường nói điện thoại rất lâu với người nào đó. Chị chủ có vẻ nghi ngờ về điều này và cho người theo dõi.  Đúng là anh chủ có bồ nhí, đó là một người việt gốc hoa có liên quan công việc làm ăn với anh chủ. Anh chị chủ thường cải nhau. Tính anh chủ rất nóng, những khi cãi nhau thuờng đập vỡ đồ đạt. Tôi chưa có dịp chúng kiến, trùng hợp sao tôi có việc đi ra ngoài vào những dịp đó , khi trở về chỉ thấy người khác đang thu dọn các mảnh kính vở, giấy tờ sổ sách rơi, máy vi tính, điện thoại...
   Thời gian sau tôi trúng tuyển vào làm việc ở một công ty Nhật nên xin nghỉ việc ở đó.
  Bây giờ không còn ở Việt Nam nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ về nơi đó, dầu gì tôi cũng từng gặp và làm việc chung. Năm rồi tôi có trở lại địa chỉ đó để tìm , khi đến nơi tôi thấy tên công ty đã thay đổi,thấy lạ tôi hỏi một chú có cửa tiệm gần đấy. Chú ấy vẫn còn nhận ra tôi chú bảo tôi:
-Không phải đổi công ty mà là đổi vợ.
-?????
-Con vô đây chú kể cho nghe hấp dẫn li kì lắm.
Chú kể cho tôi nghe rằng hai vợ chồng chị chủ lục đục gây gỗ hoài nên li dị . Nhưng trước khi li dị chị chủ đã âm thầm cho anh chủ uống thuốc ngủ rồi đêm đến dọn hết gia tài tiền bạc đi. Anh chủ dường như sụp đổ hoàn toàn rồi anh chủ về lại Đài Loan xin tiền gia đình trở lại gầy dựng lại công ty. Câu chuyện chưa hết ở đó chị chủ còn mở tiệm đối diện nhưng khoảng một năm thì thất bại. Còn anh chủ hiện giờ tái hôn cùng với cô bồ người Việt gốc Hoa lúc trước.
Khi bị phản bội phần lớn người phụ nử thường muốn trả thù nhưng rồi lòng họ có thể bình yên không? Tôi nghĩ chắc là không. Giận dữ và hờn ghét chính là kẻ thù hủy hoại nhan sắc người phụ nữ nhanh nhất. Tốt nhất nên tìm cách quên bằng cách tạo cho mình những niềm vui khác. Rất khó để làm nhưng một khi đã làm được thì rất tuyệt vời.
                          ----------(-,-)----------
Bỏ nhiều thời gian ra để làm chiếc áo này. Nhưng khi ráp thân vào mặc thử thì áo hơi nhỏ không hợp kiểu dáng. Những lúc như vậy thất sự nản. Sự sai xót do khi tính toán lúc lên chart đan.
Chợt nhớ một câu nói quãng cáo trên TV: だれでも間違い事があります。大事のは続くこと
Tạm dịch: Ai cũng có sự sai sót và thất bại , điều quan trọng là đừng bỏ cuộc hãy tiếp tục.
-----------(*.*)---------
 Mai mốt mình phải rời xa chỗ này rồi, lưu lại vài hình ảnh thôi.

                                           
                            ------(@_@)------
21/5/2012
Hôm nay thức dậy sớm ăn vội bánh mì chạy ra ngoài. Trời mây xám xịt, thế này thì làm sao quan sát nhật thực đây. Cái kính quan sát mua mấy tuần trước chẳng sử dụng được. Buồn...Vài phút trôi qua chợt thấy trên bầu trời hiện lên hình ảnh mặt trời bị mặt trăng bao phủ hoàn toàn. Yeah!!! Chụp lại vài tấm của giây phút này.Cũng may là máy ảnh không bị hư hại do tia tử ngoại.


-------(*.*)------
13/5/2012                                   
 Nhận nhẫn đính hôn , chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới và gia đình mới. Từ bây giờ phải tranh thủ tận hưởng những giây phút độc thân.
                               --------(*<>*)-------
11/11/11
Ngày hôm nay đợi đến 11 giờ 11 phút để chụp tấm ảnh này. Đúng là rảnh...

--------(*o-)-------
05/11/11
Ngày đầu tiên đi học đan dệt kim. Lớp học chỉ toàn người lớn tuổi. Duy nhất một người nam trẻ. Hình như phụ nam không làm thì thôi nếu làm thì khéo hơn phụ nữ thì phải. Một người trong lớp đều vui vẽ và thân thiện.
 --------(-o-)-------
30/09/11
noshifukuro
Những chiếc phong bì mừng cưới hoặc chia buồn trong tan lễ của người Nhật. Không chỉ chăm chú cho vẻ bên ngoài mà cách xếp cũng có các nguyên tắc riêng của nó. Vì thế mới thấy người Nhật rất cầu kì và tỉ mỉ.


                                              
                                     --------("<>")-------
17/09/11
Việt Nam Festival hôm nay tại công viên Yoyogi  Tokyo. Bún bò, bún chả giò, chè khoai mì...măm măm ngon ngon(~@~). Buồn vì không chụp được hình nào đẹp của Noo Phước Thịnh.
Điệu múa Tây Nguyên


Ca sĩ Hiền Thục

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Võ Việt Chung


Hòa Tấu Hồn Quê Hương


                    
                                      --------(*@*)-------
16/09/11
Những thời trang trong tạp chí  mùa thu năm nay
Nhiều cổ áo bằng hạt cườm hoặc vải kết hợp với đầm cổ tròn và dây nịt bản nhỏ. Ảnh hưởng của đám cưới hoàng tử nước Anh William và công nương Kate mà các mẫu áo và váy sọc London được chú ý trong năm nay. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.